Documentary สารคดี - หนังออนไลน์ moviehd24

Documentary สารคดี เป็นการเก็บรวบรวมเรื่องราวหรือเรื่องข้อเท็จจริงในต้นแบบหนังเพื่อนำเสนอหัวข้อหรือเรื่องต่างๆที่ผู้ผลิตหนังอยากได้สื่อให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์หรือสังคมศาสตร์ การดูหนังสารคดีจะช่วยทำให้คุณได้เปิดรับข้อมูลใหม่ๆที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน ช่วยทำให้คุณสามารถรู้เรื่องเรื่องยากๆในตำราเรียนหรือหนังสือเจริญขึ้น เพราะการถ่ายทอดออกมาในแบบอย่างหนังจะช่วยทำให้คุณเห็นภาพกระจ่างแจ้ง

กลุ่มซิปกลับมาแล้วสำหรับเพื่อการอัปเดตหมวดหนังรวมทั้งซีรีส์ รอบนี้จับรายละเอียดที่น่าดึงดูดอีกหนึ่งชนิดของ Netflix มาชี้แนะซึ่งหมายถึงหมวดสารคดีหรือ Documentary ที่เรียกว่าเป็นอีกลิสต์ที่มีประโยชน์วิชาความรู้ ได้เสพคลังเก็บของเรื่องราวที่บางอันก็ Based on True Story ให้ผู้ชมได้ติดตาม แถมตัวรายละเอียดก็ยังเข้มข้น เลยมีความคิดว่าอาจจะเป็นจังหวะดีๆที่ซิปจำเป็นต้องมาบอกต่อแล้วล่ะ

ใน Application Netflix เว้นแต่ภาพยนตร์ อนิเมะรวมทั้งซีรีส์เยอะๆที่คนจำนวนไม่น้อยรู้สึกชื่นชอบแล้ว ยังมีของดีที่หลายท่านบางทีก็อาจจะละเลยไปอย่าง “สารคดี” หรือที่เรียกว่าหนัง “Documentaries” อยู่ด้วย มองเห็นชื่อว่าเป็นสารคดีแล้ว คนจำนวนไม่น้อยอย่าพึ่งเมินหน้าหนี กลัวว่าจะน่าระอาไปซะก่อนครับผม ด้วยเหตุว่างาน Documentaries ในสมัยปัจจุบัน ทำมาได้บันเทิงใจ ตื่นเต้น แล้วก็น่าติดตามไม่แพ้งานภาพยนตร์อย่างยิ่งจริงๆ บางเรื่องยังให้ความรู้ความเข้าใจและก็ให้แง่คิดในมุมที่พวกเราบางทีก็อาจจะไม่เคยทราบมาก่อนด้วย ซึ่งหนังสารคดีใน Netflix ก็มีให้เลือกมองมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายเรื่องเลยล่ะขอรับ

Documentary สารคดี

Documentary สารคดี 

  • Spiderman Tech เทคโนโลยีของสไปเดอร์แมน

ถ้าพูดกันบนพื้นฐานของเรื่องการถ่ายยีน ความสามารถเกือบทั้งหมดของสไปเดอร์แมนนั้นเกิดได้จริงในเชิงทฤษฎีและรองรับการตรวจสอบด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เพราะความสามารถเหล่านี้มีพื้นฐานมาจากชีววิทยาของแมงมุมจริงๆ ถึงแม้ว่าความสามารถในการยิงใยแมงมุมอาจจะดูเกินจริงไปหน่อย แต่ความสามารถอย่างพละกำลังเหนือมนุษย์นั้นก็ยังพอเข้าเค้า เราจะไปพูดคุยกับผู้ร่วมสร้างสไปเดอร์แมนอย่าง สแตน ลี และหัวหน้าบรรณาธิการของมาร์เวลอย่าง โจ เกสซาด้า และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมน รวมไปถึงพูดคุยถึงเรื่องการวิจัยชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์ในสาขาพันธุวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์ชีวภาพ

  • First Man มนุษย์คนแรก ตอนที่ 1

รายการสารคดีที่จะพาไปเจาะลึกและขุดคุยถึงประวัติศาสตร์ของมนุษย์คนแรกเพื่อค้นหาคำตอบที่มนุษยชาติอยากรู้

  • The Great Guide to the Future คัมภีร์สู่อนาคต ตอนที่ 1. พลังงาน

การเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศส่งผลกระทบอย่างมากต่อทุกชีวิตบนโลก ซึ่งต้นตอหลักของปัญหานี้เกิดจากความต้องการในด้านพลังงานที่ไม่มีที่สิ้นสุดของมนุษย์นั่นเอง ในตอนนี้ โจนาธานเดินทางไปยังสถานที่ที่ได้รับผลกระทบจากหายนะนิวเคลียร์มากที่สุดแห่งหนึ่งอย่างเชอร์โนบิล จากนั้นเขาจะพาเราไปค้นหาเทคโนโลยีที่สามารถช่วยโลกใบนี้ได้ แต่เทคโนโลยีนั้นกลับเป็นที่หวาดกลัวของคนทั่วไป

  • Greenland, The High-Arctic Wildness กรีนแลนด์ ถิ่นกันดารอาร์กติก ตอนที่ 1

เรื่องราวการเดินทางผจญภัยไปยังหนึ่งในภูมิภาคสุดท้าทายและไกลโพ้นของกรีนแลนด์ภายใต้สภาพภูมิอากาศสุดหฤโหด

  • Trash Surf and Gold

เรื่องย่อ : วันหนึ่ง แฟรนซวา นักสถาปนิกก็เกิดไอเดียพิเศษและได้ออกเดินทางไปทำภารกิจที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ นั่นคือการสร้างเซิร์ฟบอร์ดที่มีชิ้นเดียวในโลก เขาได้รวบรวมนำขยะมาประกอบกันให้กลายเป็นกระดานโต้คลื่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่การสร้างเซิร์ฟบอร์ดด้วยขยะนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เขาจะสามารถสร้างเซิร์ฟบอร์ดด้วยขยะที่มีชิ้นเดียวในโลกได้หรือไม่ ต้องติดตามในภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Trash Surf and Gold

  • Drone Nation โดรนเนชัน

นอกจากจะถูกใช้เป็นอุปกรณ์ในสงครามแล้ว โดรนติดกล้องยังมีให้เห็นได้บนท้องฟ้าตามเมืองต่างๆ พวกมันช่วยเราเก็บภาพในมุมที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน มีส่วนช่วยในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ช่วยในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ลาดตระเวน อีกทั้งยังช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัยทั้งในเขตชายแดนและในประเทศด้วย แต่ยิ่งโดรนแพร่หลาย มนุษย์ก็ยิ่งกังวลเรื่องความปอดภัยและความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่แค่ไหนถึงจะเรียกว่าล้ำเส้น มารีอาน่า ฟาน เซลเลอร์จากช่องฟิวชันจะเจาะลึกทุกเรื่องราวของโดรนใน โดรนเนชัน

  • My Road Explorers: Adventures of the Century My Road EP01 ผจญภัย: ข้ามโลกแห่งศตวรรษ

เรื่องย่อ : ชุดสารคดีเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์บ้าน ๆ ที่คุณจะร่วมเดินทางไปกับ นิค วอน รัปป์ นักโต้คลื่น มืออาชีพ โดยเขาจะพาคุณไปชมไลฟ์สไตล์ที่น่าหลงใหลและไม่เหมือนใคร เมื่อนิคและลูกทีมของเขาเจาะลึกลงไปในอดีต ที่ได้ค้นพบกับจุดโต้คลื่นที่โดดเด่นที่สุดในโลก ชุดสารคดีนี้จะแสดงให้เห็นถึงแรงขับเคลื่อนเบื้องหลังของนักโต้คลื่นที่มักจะเดินทางตามหาคลื่นลูกใหญ่เพื่อโต้มันและหาคำตอบว่าทำไมพวกเขาถึงอุทิศทั้งชีวิตเพื่อตามล่าคลื่นเหล่านี้อยู่เสมอ

  • 10 Eco Getaways

10 Eco Getaways เป็นการเล่าถึงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว ผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงต้องการพักจากเสียงของการจราจร ความหนาแน่นของประชากร และมลภาวะทางอากาศ ในทางกลับกัน สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากที่สุดคืออากาศที่ปลอดโปร่ง พื้นที่ที่มีเสน่ห์ และศูนย์รวมของธรรมชาติ ดังนั้นการท่องเที่ยวเชิงนิเวศนี้ คือหนทางที่จะทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงธรรมชาติที่เราคุ้นเคย

  • World Strongest Man 2019 เวิลด์สตรองเกสต์แมน ปี 2019 EP.01

เรื่องย่อ : กว่า 42 ปี ที่ World’s Strongest Man ได้นำผู้ที่อึดถึกและแข็งแกร่งที่สุดในโลก มาร่วมแข่งขันกับบททดสอบสุดหิน ตั้งแต่ประเทศ นีซ ไป แนสซอ หรือ มอลตา ยัน โมรอคโค ผู้เข้าแข่งขันเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของร่างกายที่สามารถรีดพลังออกมาทำสิ่งต่าง ๆ ได้ การทดสอบความแข็งแกร่งต่าง ๆ มากมายในรายการ ร่วมรับชมการแข่งดึงเสาเฮอร์คิวลิสให้ได้ นานที่สุด การแข่งแบกตู้เย็นเข้าเส้นชัยและการแข่งลากเครื่องบินระยะทาง 100 ฟุต

  • On The Verge

ในหุบเขาหลังเมืองชายฝั่งอันเงียบสงบของแม่น้ำเพาเวล มีกลุ่มนักปีนเขากลุ่มหนึ่งได้ใช้เวลาหลายสิบปีเพื่อค้นหาเส้นทางไปยังกำแพงหินแกรนิตที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา ระหว่างนั้น พวกเขาได้ตระหนักถึงปัญหาการตัดต้นไม้เก่าและมีความปรารถนาที่จะอนุรักษ์พวกมันไว้แก่ธรรมชาติ

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

moviehd24 เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ดูง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังพากย์ไทย หนังซับไทย หนังอังกฤษ หนังฝรั่ง หนังมาสเตอร์ หนังเอเชีย ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี ไม่เสียเงินใดๆ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังเต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังจุใจไม่เสียเงิน ดูแบบVIP

อ่านต่อ

ดูหนัง หนังใหม่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น หนังเวทย์มนตร์ หนังบู๊ หนังรักโรแมนติก หนังมากมายให้เลือกดู ไม่ตัวเล่นหลัก ตัวเล่นสำรอง หนังผจญภัย หนังแฟนตาซี หนังเต็มเรื่องมาสเตอร์ ดูง่ายดูผ่านทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ทีวีอื่นๆ