Biography หนังชีวิตจริง - หนังออนไลน์ moviehd24

Biography หนังชีวิตจริง แม้กล่าวถึงหนังที่ถูกทำมาจากความเป็นจริง บางเรื่องพรีเซ็นท์เรื่องราวของประวัติศาสตร์ บางเรื่องเกิดเรื่องที่คุณไม่คาดคิดว่าจะมีเหตุแบบงี้เกิดขึ้นบนโลก แน่ๆว่า หนังโดยมากที่ถูกทำมาจากความเป็นจริงชอบมีการเดินเรื่องที่น่าติดตาม รวมทั้งการเล่าเรื่องผ่านนักแสดงได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับผู้ใดที่ถูกใจดูหนังแนวนี้อยู่แล้ว บางครั้งอาจจะชินหูชินตากับ 3 คำนี้ Based on a True Story , Inspired by a True Story แล้วก็ This is a True Story ถ้าเกิดจะเอ๋ยถึงเรื่องราว พวกเราขอเรียงลำดับจาก This is a True Story หรือ หนังถูกทำให้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงเยอะที่สุด รองลงมาหมายถึงหนังที่ผลิตขึ้นจากความเป็นจริง อาจมีการเพิ่มผู้แสดง หรือฉากบางฉากในหนัง เพื่อเรื่องราวน่าดึงดูดเพิ่มขึ้น ท้ายที่สุด Inspired by a True Story หนังที่ได้รับแรงดลใจมาจากความจริง ซึ่งในเรื่องราวของหนังบางครั้งก็อาจจะเกิดเรื่องที่แต่งขึ้น มีการเพิ่มบท เพิ่มนักแสดง โดยอ้างอิงถึงสถานะการณ์หรือเรื่องราวบางสิ่งบางอย่างที่เกิดขึ้นจริง

 

สำหรับคนที่ชื่นชอบการดูหนังแต่ละคน อาจจะมีความชอบแนวหรือสไตล์หนังที่แตกต่าง ๆ กัน แต่อีกหนึ่งสไตล์หนังที่ต้องบอกเลยว่า ได้รับความนิยมไม่แพ้หนังแนวอื่น ๆ เลย คือ หนังสร้างจากเรื่องจริง หรือหนังที่มีการดัดแปลงมาจากเค้าโครงเรื่องจริง ที่เรียกกันว่า Based on True Stories สาเหตุที่หนังประเภทนี้ได้รับความนิยม ส่วนใหญ่ก็เพราะมีเรื่องราวที่ค่อนข้างกินใจ สามารถเข้าถึงอารมณ์ได้ง่ายเพราะอิงกับเรื่องราวชีวิตของชีวิตคน อิงกับเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าสงคราม ประวัติศาสตร์ อาชญากรรม หรือโศกนาฏกรรมต่าง ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ 30 ซีรีส์และหนังสร้างจากเรื่องจริง ครบทุกรส ครบทุกแนว เรารวมมาให้แล้ว

หนังประวัติศาสตร์, หนังที่สร้างจากเรื่องจริง, หนังที่เป็นเรื่องจริง, หนังทำจากเรื่องจริง, หนังสงคราม, หนังกีฬา, หนังอาชญากรรม, หนังที่ทำมาจากเรื่องจริง, หนังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง, หนังจริง, หนังที่สร้างมาจากเรื่องจริง

Biography หนังชีวิตจริง สนุกๆ น่าดู พร้อมลิงก์ดูถูกลิขสิทธิ์ ที่น่าดูมาก

1.Fatherhood – คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

หนังสร้างจากเรื่องจริง ของแมตต์ กับ ลิชชี คู่แต่งงานสามีภรรยาที่อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข จนกระทั่งพวกเขามีลูกด้วยกัน หลังจาก ลิชชี คลอดลูกสาว แมดดี ออกมา แต่กลับกลายเป็นว่าเธอต้องเสียชีวิต แมตต์ ต้องกลายเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องเลี้ยงทารกแรกเกิดเพียงลำพัง เขาไม่พร้อมจะเลี้ยงดูลูกสาว แต่เขาต้องฝ่าฟันไปให้ได้ ทั้งการทำงานไปพร้อม ๆ กับการเลี้ยงลูก แต่เขาก็เลี้ยงจนลูกสาวเติบใหญ่ขึ้นมา แต่เมื่อ แมตต์ คิดจะสร้างครอบครัวขึ้นมาอีกครั้ง เขาจะทำอย่างไร

2.Penguin Bloom – เพนกวิน บลูม

หนังสร้างจากเรื่องจริงของครอบครัว บลูม ที่แม่ประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย จนกลายเป็นอัมพาต ชีวิตตกอยู่ในความทุกข์ ไม่ยอมเข้าสังคม ไม่ยอมคบเพื่อน จนกระทั่งเธอได้นำนกกางเขนมาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนตัวหนึ่ง เจ้านกตัวนี้ก็ช่วยมอบความสุขให้กับทุกคน จนสร้างช่องในยูทูปเพื่อโชว์ความน่ารักของเจ้านกตัวนี้ สุดท้ายเจ้านกตัวนี้ นอกจากเป็นความหวังให้กับเธอแล้ว ทั้งเธอและนกยังเป็นความหวังเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนบนโลก

3.The Pursuit of Happyness – ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้

หนังสร้างจากเรื่องจริง ที่เป็นแรงบันดาลใจในชีวิตได้เป็นอย่างดีทีเดียว เรื่องราวของ คริส การ์ดเนอร์ ชายไร้บ้านพ่อลูกติด ในเมืองซานฟรานซิสโก ที่ต้องดิ้นรนแบกรับภาระต่าง ๆ เพื่ออนาคตของลูกชายคนเดียวของเขา ด้วยทัศนคติที่มุ่งมั่นของ คริส ที่ไม่เคยยอมแพ้ ไม่ว่างานเล็กงานใหญ่ จนในที่สุดเขาก็ได้รับงานโบรกเกอร์ หนังจะพาทุกคนไปค้นหาความตอบกันว่า จริง ๆ แล้วชีวิตคนเราต้องการอะไร ในการมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขกันแน่

4.The Trial of the Chicago 7 – ชิคาโก 7

หนังสร้างจากเรื่องจริงในประวัติศาสตร์สุดอื้อฉาวช่วงปี 1968 หลังจากที่มีการสลายการชุมนุม จับกุมผู้ประท้วงเกิดขึ้น ต่อมารัฐบาลแห่งสหรัฐอเมริกาก็ได้ฟ้องแกนนำการชุมนุมต่อต้านสงครามเวียดนาม จนสร้างความไม่พอใจให้กับมวลชนจำนวนมาก ที่โจมตีว่าศาลสองมาตรฐาน ตัดสินเข้าข้างรัฐบาลที่บิดเบือนความจริง ฉากส่วนใหญ่จะเป็นการว่าความ สืบสวนสอบสวน ที่ต้องชิงไหวชิงพริบกันอย่างเข้มข้น การต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ที่ต้องแลกมาด้วยอิสรภาพ จะไปจบลงอย่างไร

5.Deepwater Horizon – ฝ่าวิบัติเพลิงนรก

หนังสร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกลางทะเล จากเหตุการณ์น้ำมันดิบบนแท่นขุดเจาะน้ำมันขนาดใหญ่ กลางอ่าวเม็กซิโก ที่ชื่อว่า Deepwater Horizon ได้เกิดมีน้ำมันรั่วไหลออกมา จนกลายเป็นมหันตภัยครั้งร้ายแรงครั้งหนึ่งของโลก ในปี 2010 ที่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศทางทะเลอย่างรุนแรง ที่สำคัญคนงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันกว่า 100 ชีวิต ต้องเผชิญกับวิกฤตชนิดหนักหนาสาหัส หลายหน่วยงานจึงต้องร่วมมือกัน หาทางช่วยพาพวกเขาอพยพออกมาให้ได้

6.Catch Me If You Can – จับให้ได้ถ้านายแน่จริง

หนังสร้างจากเรื่องจริงของอาชญากรรมที่โด่งดัง จนได้รับความนิยมมาก ๆ เรื่องราวของ แฟรงค์ ดับเบิลยู อบาเนล เด็กหนุ่มที่หัดปลอมเช็กธนาคาร จนนำไปขึ้นเงินได้สำเร็จ หลังจากนั้นเป็นต้นมาเขาก็ปลอมเช็กอย่างต่อเนื่อง โกงเงินไปอย่างมากมายมหาศาล คาร์ล ฮันแรทตี เอฟบีไอ จึงต้องตามไล่จับตัวเขาให้ได้ แต่ แฟรงค์ ไม่เพียงแค่ปลอมเช็กเท่านั้น ความฉลาดหลักแหลมของเขา ทำให้เขาปลอมตัวเป็นคนได้หลายอาชีพอย่างแนบเนียน สุดท้ายเรื่องราวที่ตามไล่ล่าจะมีบทสรุปกันอย่างไร

7.Stronger – หัวใจไม่แพ้

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix ที่นำพาให้คน ๆ หนึ่ง ไปพบกับโชคชะตาสุดเลวร้ายอย่างสุดขั้ว เรื่องราวของ เจฟฟ์ โบว์แมน นักวิ่งชื่อดัง ที่กลายเป็นเหยื่อจากเหตุระเบิดก่อวินาศกรรม ในการแข่งขันบอสตันมาราธอน 2013 จน เจฟฟ์ ต้องเสียขาทั้ง 2 ข้าง เจฟฟ์ พยายามทำทุกอย่างให้ตัวเองกลับมาเดินให้ได้ พร้อม ๆ กับต้องยอมรับความจริงอันเจ็บปวดที่กดดันความรู้สึกเขาอยู่ทุกขณะ ในเมื่อเป้าหมายเดียวของเขาคือลุกขึ้นสู้ หัวใจของเขาจะเข้มแข็งพอหรือไม่

8.Theory of Everything – ทฤษฎีรักนิรันดร

หนังสร้างจากเรื่องจริงที่เต็มไปด้วยคุณภาพ จนคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ เรื่องราวชีวิตของนักฟิสิกส์ชื่อดัง สตีเฟน ฮอว์คิง เจ้าของทฤษฎีหลุมดำอันลือลั่น เขาเข้าเรียนฟิสิกส์ที่เคมบริดจ์ ได้พบ เจน ไวลด์ จนเกิดรักกัน แต่แล้ว สตีเฟน ฮอว์คิง กลับป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ทำให้ชีวิตเขาลำบาก เขาพยายามผลัก เจน ให้ออกไปจากชีวิต เพราะไม่อยากให้มาลำบากกับชายพิการ ที่มีชีวิตอยู่บนโลกได้อีกไม่นาน แต่ด้วยความรัก ความหวัง ความเชื่อใจกัน ทำให้ทุกสิ่งก็เกิดขึ้นได้

9.Candy A Death In Texas – แคนดี้ อะ เดต อิน เท็กซัส

ซีรีส์ขนาด 5 ตอน 5 ชั่วโมง ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของ Candy Montgomery จากเรื่องราวในอดีตที่เกิดในชุมชนแห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัส เมื่อปี 1980 ระหว่างครอบครัว แคนดี้ แม่บ้านสาวอัธยาศัยดี กับ แพท สามีพนักงานบริษัท ที่เป็นคนเงียบขรึม พูดน้อย กับครอบครัว เบ็ตตี อดีตครู ที่ออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก กับ อัลลัน สามีวิศวกร สุขภาพดี ชอบออกกำลังกาย ทุกอย่างกำลังไปได้ดี แต่กลับเกิดเหตุสยดสยองขึ้นเพราะอะไร

10.A Journal for Jordan – บันทึกรักจากใจพ่อ

หนังสร้างจากเรื่องจริง ของจ่าสิบเอกชาร์ลส์ มอนโรล คิง ทหารกองทัพสหรัฐ ที่ประจำการรบอยู่ในประเทศอิรัก หลังจากเหตุการณ์ 11 กันยายน จากนั้นไม่นาน จ่าสิบเอกชาร์ลส์ มอนโรล คิง ก็เสียชีวิตในปฏิบัติการ แต่ตัวเขาเองได้เขียนบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ไว้ในสมุดเล่มหนึ่ง เพื่อให้คำแนะนำกับลูกชายตัวน้อยของเขา เผื่อว่าเขาไม่มีโอกาสจะได้เห็นลูกชายเติบโต เรื่องราวความรักทั้งหมดได้ถูกนำมาถ่ายทอดต่อโดย เดนา ภรรยาของ ชาร์ลส์ มอนโรล คิง ที่เป็นบรรณาธิการข่าวหนังสือพิมพ์ New York Times

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

moviehd24 เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ดูง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังพากย์ไทย หนังซับไทย หนังอังกฤษ หนังฝรั่ง หนังมาสเตอร์ หนังเอเชีย ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี ไม่เสียเงินใดๆ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังเต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังจุใจไม่เสียเงิน ดูแบบVIP

อ่านต่อ

ดูหนัง หนังใหม่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น หนังเวทย์มนตร์ หนังบู๊ หนังรักโรแมนติก หนังมากมายให้เลือกดู ไม่ตัวเล่นหลัก ตัวเล่นสำรอง หนังผจญภัย หนังแฟนตาซี หนังเต็มเรื่องมาสเตอร์ ดูง่ายดูผ่านทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ทีวีอื่นๆ